SO SÁNH MÁY GIẶT CHẠY ĐIỆN VÀ MÁY GIẶT CHẠY CƠM

Với cuộc sống ngày nay thì một chiếc máy giặt hiện đại là không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Với sự tiện lợi mà nó mang lại thì đa số trong chúng ta không còn quan tân quá nhiều đến vấn đề giặt đồ nữa. Nhưng đi cùng với đó vẫn có những người họ vẫn trung thành với máy giặt chạy cơm, vậy chúng ta cùng tìm hiểu, so sánh ưu nhược điểm của máy giặt chạy điện và máy giặt chạy cơm nhé.

 

 • Giá cả

   Trên thị trường máy giặt đa dạng hiện nay thì với khoản tiền khoảng 4 triệu là chúng ta đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt đứng cho mình, hoặc với máy cửa ngang  thì có giá  khoảng 8-10 triệu.

  Còn đối với máy giặt chạy cơm thì hoàn toàn ngược lại. Chua bao giờ sở hữu một máy giặt chạy cơm lại khó như hiện nay, thường thì chúng ta cần phải có một khoản tiền lớn, cộng với thời gian nghiên cứu, tranh dành quyết liệt với những người có cùng xu hướng. Chính vì những khó khăn đó mà hiện nay thị trường máy giặt chạy điện đang được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

 

 

 • Năng lượng tiêu thụ

  Với máy giặt chạy điện hiện nay thì người dùng không còn phải quan tâm quá nhiều đến vấn đề điện năng tiêu thụ, vì hiện nay các hãng sản xuất luôn trang bị cho những chiếc máy giặt của mình những công nghệ hiện đại như: Inverter , econavi... giúp người dùng giảm thiểu chi phí tối đa khi sử dụng máy giặt và có thể sử dụng bất kì thời gian nào.

  Còn đối với máy giặt chạy cơm thì lại là chuyện khác, thay vì ngày nào cũng hoạt động thì cho dù 1 tuần 1-2 lần thậm chí cả tuần không chịu giặt đồ lần nào thì mức độ tiêu thụ vẫn luôn duy trì rất ổn định.

 

 • Bảo trì sửa chữa

  Với chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng hiện nay của các hãng máy giặt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải bận tâm nhiều và thường thì khoảng 7 đến 10 năm bạn mới phải thay máy giặt mới.

  Còn đối với máy giặt chạy cơm thì cho dùng hiệu năng sử dụng là như thế nào thì bạn vẫn cần chú ý là sẽ có rất nhiều phí phát sinh như : bảo dưỡng, sửa chữa, linh kiện mới , trang trí , chăm sóc...và tất nhiên những chi phí này sẽ rất tốn kém. Đặc biệt  là thường phát ra tiếng ồn rất lớn. Nhưng ngược lại là ưu điểm của máy giặt chạy cơm đã được khẳng định thương hiệu là 30 năm vẫn chạy tốt .

 

 • Tuổi thọ quần áo và khả năng giặt sạch

    Về phần này thì máy giặt chạy điện có vẻ hơi kém ưu thế hơn, vì sẽ có một số vấn đề trong thời gian sử dụng như đồ giặt trong máy  thường bị xoắn lại, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, rách, nhàu... và tất nhiên sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ quần áo.

  Với máy giặt chạy bằng cơm thì đa số là chúng ta vẫn luôn tin tưởng về về độ sạch, xử lý được những vị trí tập trung nhiều vết bẩn, rút ngắn thời gian quần áo tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, làm tăng tuổi thọ quần áo của bạn. Chính vì vậy mà hiện nay một số người vẫn ưu tiên sử dụng máy giặt chạy cơm truyền thống.

 

 • Đòi hỏi không gian

  Với máy giặt chạy điện sẽ phù hợp với những vị trí trật hẹp như nhà tắm hay những nơi góc tường ít liên quan đến những vật dụng khác trong nhà.

  Còn đối với máy giặt chạy bằng cơm thì lại là một chuyện khác hoàn toàn. Thường đòi hỏi một không gian rộng lớn và yếu tố này tác động khá lớn đến khả năng bạn có thể sở hữu được chiếc máy giặt chạy cơm này hay không, hoặc khi đã có được một chiếc máy giặt chạy cơm ưng ý rồi thì thường chúng ta vẫn luôn cố gắng để có được một không gian rộng rãi, hợp lý cho chiếc máy giặt chạy cơm thân yêu của mình.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Dự án tiêu biểu

 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4

0981.708.386 - 094.564.2345